HỦ TIẾU MÝ THO

22/08/2019 15:44 | Lượt xem: 1226

HỦ TIẾU MỸ THO

Hủ tiếu Mỹ Tho, Ảnh : Kim BìnhHủ tiếu Mỹ Tho, Ảnh: Kim Bình.

Đến Mỹ Tho, hầu như ai cũng muốn thưởng thức món hủ tiếu – món ăn đặc trưng nhất của thành phố bên bờ sông Tiền. Hủ tiếu, người Tàu gọi là”Cổ chéo” có ý nghĩa là sợi bột gạo nhỏ và dai, người Việt gọi là hủ tiếu. Hủ tiếu Mỹ Tho có lẽ là món ăn còn giữ được hương vị gần giống với món hủ tiếu khi mới ra đời. Tại Mỹ Tho người ta chọn gạo Gò Cát thơm dẻo nổi tiếng để làm sợi bánh. Nước hủ tiếu nấu bằng xương ống của heo, một ít mực khô nướng thơm, tôm khô, đun lửa cháy liu riu, liên tục vớt bọt bỏ đi còn để lại một thứ nước trong vắt màu vàng nhạt, ngọt lịm. Trải lên sợi bánh là miếng sườn non, vài lát thịt nạc, gan, tim, hẹ, rau, giá sống…tô hủ tiếu Mỹ Tho là một sự tập hợp các chất khá phong phú và công phu để làm nên một món ăn riêng biệt, tuyệt vời.

MY THO NOODLE

Once visiting My Tho, visitors would like to enjoy noodle the best specific dish of the City located on Tien River. Noodles, Chinese people pronounced “Kou Cheo” which meant threads of long and small rice flour, the pronunciation Was Vietnamese people into “Hu Tieu”. Hu Tieu My Tho may be a dish remaining almost the same taste as original. In My Tho, Go Cat rice, famous for its scent and softness, is chosen to make the noodle. The broth is made by boiling pork tibia, some grilled dried cuttlefish, fried prawns with a small fire, continue to skim the bubbles. What leavesis a clear yellowish and sweet broth. On the noodle is a pig’s rib, some slides of pork, liver, heart, vegetables, beansprouts…My Tho noodle is a collection of various substances and meticulous to make a special and exellent dish.

Hủ tiếu Mỹ Tho, Video: Kênh Youtube Theo Bình Khám Phá.

CHỢ NỔI CÁI BÈ

Hình thành từ lâu đời, Chợ nổi Cái Bè (thị trấn Cái Bè) là một trong những chợ nổi mang nét văn hóa đặc thù của vùng Tây Nam bộ.

NHÀ ĐỐC PHỦ HẢI

Đây là công trình kiến trúc nghệ thuật đã được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia theo Quyết định số 921 ngày 20 tháng 07 năm 1994.

LÀNG CỔ ĐÔNG HÒA HIỆP

Cùng với làng Đường Lâm ở Hà Nội và làng Phước Tích ở Huế, làng Đông Hòa Hiệp là một trong 3 ngôi làng cổ ở Việt Nam đã được Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) chọn để thực hiện Dự án "Hỗ trợ Phát huy vai trò của cộng đồng trong phát triển bền vững tại Việt Nam, thông qua du lịch di sản".

PHÙ NAM – QUỐC GIA CỔ ĐẠI ĐẦU TIÊN Ở ĐÔNG NAM Á

Vương quốc Phù Nam được xác định là một quốc gia cổ đại - Nhà nước đầu tiên có nền chính trị- kinh tế hùng mạnh ở Đông Nam Á trong 6 thế kỷ đầu Công nguyên.

THÀNH PHỐ MỸ THO XƯA VÀ NAY

Hiện tại Mỹ Tho là đô thị loại 1 thuộc tỉnh Tiền Giang, Mỹ Tho nổi tiếng ngoài ẩm thực, di tích lịch sử còn loại hình du lịch sinh thái tham quan Cồn Thới Sơn, Cồn Tân Long,… với lượng khách hàng nghìn lượt mỗi ngày.

CANH CHUA CÁ LÓC ĐỒNG

Món ăn này rất phổ biến ở Nam Bộ nói chung Miền Tây nói riêng, đặc biệt là ở những miền quê, đồng ruộng, sông nước, không gì bằng sau một ngày làm việc mệt nhọc được thưởng thức một bát cơm cùng tô canh chua cá lóc đồng thơm phức.

CHÁO CÁ LÓC RAU ĐẮNG

Đây là món ăn mang hương vị đặc trưng dân dã, không những ngon mà còn giúp giải nhiệt, giải cảm.

BÔNG SÚNG MẮM KHO

"Muốn ăn bông súng mắm kho

Thì vô Đồng Tháp ăn cho đã thèm".

Nếu có dịp đến với vùng Đồng Tháp Mười, tỉnh Tiền Giang bạn đừng quên thưởng thức món bông súng chấm mắm kho, món ăn dân dã, miệt vườn, đượm tình quê hương.

TUYẾN ĐƯỜNG SẮT ĐẦU TIÊN Ở ĐÔNG DƯƠNG - ĐƯỜNG SẮT SÀI GÒN - MỸ tHO

Theo các tài liệu lịch sử, tuyến xe lửa Sài Gòn - Mỹ Tho dài 70km bắt đầu hoạt động ngày 20-7-1885, cũng là tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam và Đông Dương.

SÔNG BẢO ĐỊNH

Thời Pháp thuộc, sông Bảo Định lại là con kênh đầu tiên ở Nam Bộ được dùng phương tiện cơ giới là chiếc xáng múc để nâng cấp dòng chảy.

Thiết Kế Website bởi P.A Việt Nam web30s.vn